Thực hiện kế hoạch năm học 2022-2023, cũng như nhằm định hướng nghiên cứu toán học cho giảng viên và sinh viên ngành Sư phạm Toán, đặc biệt là đối với những giảng viên đã, đang và sẽ đi học nghiên cứu sinh, chiều ngày 02/12/2022 tại Hội trường tầng 5, Trường Đại học Hà Tĩnh, GS.TSKH. Phạm Ngọc Ánh, Viện Toán Học Rényi Alfréd - Viện Hàn lâm Khoa học Hungary đã báo cáo và trao đổi một số vấn đề toán học cho toàn thể cán bộ, giảng viên bộ môn Toán và sinh viên ngành Sư phạm Toán.

nam 5 12 1

Tham dự buổi trao đổi khoa học, về phía khách mời có GS. TSKH Phạm Ngọc Ánh – Viện hàn lâm Khoa học Hungary, về phía Khoa Sư phạm có TS. Lê Văn An – Bí thư chi bộ, Trưởng khoa Sư phạm; ThS. Nguyễn Khánh – Phó Trưởng khoa Sư phạm; ThS. Biện Văn Quyền – Phó Trưởng khoa Sư phạm cùng quý thầy cô giáo và các bạn sinh viên ngành Toán.

nam 5 12 2

Tại buổi trao đổi, báo cáo khoa học GS. Phạm Ngọc Ánh đã nêu ra các vấn đề về toán học từ sơ cấp, cao cấp đến những vấn đề cấp thiết của toán học hiện đại. Đặc biệt, Giáo sư còn đưa ra những ví dụ cụ thể sinh động, giữa toán học và đời sống, để thấy được tầm quan trọng của việc nghiên cứu Toán học đối với cuộc sống, cũng như mối liên hệ giữa toán học với các ngành khoa học khác.

nam 5 12 3

Cũng trong nội dung báo cáo chuyên đề GS. Phạm Ngọc Ánh đã định hướng cho các bạn sinh viên cách tiếp cận khoa học, những bài toán mỡ để các sinh viên có thể tìm hiểu nghiên cứu, hơn nữa Giáo sư cũng giải đáp cho giảng và sinh viên ngành Toán một số vấn đề, câu hỏi liên quan.

nam 5 12 4

Buổi trao đổi khoa học của GS. Phạm Ngọc Ánh với giáo viên và sinh viên ngành Toán, Khoa Sư phạm, Trường Đại học Hà Tĩnh đã diễn ra thành công, tốt đẹp trong một không khí vui tươi, ấm áp. Buổi trao đổi khoa học là động lực khơi nguồn cho những đam mê nghiên cứu toán học cho các em sinh viên, và cũng giúp các giảng viên và sinh viên có thêm nhiều hướng nghiên cứu Toán mới.

Một số hình ảnh khác của buổi trao đổi khoa học:

nam 5 12 5

nam 5 12 6