foto1 foto2 foto3 foto4 foto5


+84 0393.885.127
khoasp@htu.edu.vn

Khoa Sư phạm

Trường Đại học Hà Tĩnh

Chiều ngày 23/11/2021, Khoa Sư phạm- trường Đại học Hà tĩnh tổ chức Hội nghị NCKH cấp khoa theo hình thức trực tuyến lần thứ nhất, năm học 2020-2021.

Tham dự buổi Hội nghị khoa học có đại diện Ban giám hiệu Trường Đại học Hà tĩnh, đại diện Phòng Quản lý khoa học – Đối ngoại – Truyền thông, chủ trì là TS. Lê Văn An - Phó trưởng khoa, cùng toàn thể các giảng viên của Khoa Sư phạm đang công tác trong và ngoài nước (tham gia trực tuyến).

c Le 2

Để chuẩn bị cho nội dung Hội nghị, Ban chủ nhiệm Khoa đã mời các cán bộ, giảng viên trong và ngoài khoa tham gia viết bài, gửi phản biện từ tháng 09/2021 và biên tập thành cuốn Kỷ yếu nghiên cứu khoa học cấp khoa. Tại Hội nghị trực tuyến, có bốn báo cáo được trình bày:

- Báo cáo 1: Nhìn bài toán cổ theo quan điểm tổ hợp, do TS. Lê Văn An báo cáo;

- Báo cáo 2: Một số tính chất nghiệm của đa thức với hệ số nguyên (P2), do ThS. Nguyễn Thị Thành trình bày;

- Báo cáo 3: Giáo dục STEM và định hướng bài học STEM trong chương trình phổ thông mới từ  công văn 3089, do ThS. Lê Thị Bích Lam trình bày;

- Báo cáo 4: Chất lượng môi trường nước ở các thủy vực vùng núi đá vôi VQG Phong Nha- Kẻ Bàng, do TS. Lê Danh Minh trình bày.

Sau phần trình bày báo cáo của các tác giả, nhóm tác giả, các giảng viên tham dự đã tham gia thảo luận rất sôi nổi về các nội dung được đề cập. Một số định hướng cho các nghiên cứu mới đã được Hội nghị bàn luận, những kinh nghiệm của các giảng viên đang học tập, nghiên cứu tại Nga, tại Úc… đã được chia sẻ. Hội nghị NCKH của Khoa Sư phạm đã giúp các giảng viên trong khoa  nâng cao chất lượng giảng dạy và NCKH, góp phần hoàn thành tốt kế hoạch năm học 2021 - 2022.

Trong phát biểu của mình, đại diện Phòng Quản lý khoa học – Đối ngoại – Truyền thông đã đánh giá cao chất lượng của buổi Hội nghị NCKH khoa Sư phạm lần thứ nhất, đồng thời tiếp thu một số ý kiến của cán bộ, giảng viên Khoa Sư phạm về việc cải tiến thủ tục hành chính, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả của các Hội nghị NCKH cấp khoa.

Kết thúc buổi Hội nghị, TS. Lê Văn An biểu dương một số cán bộ, giảng viên trong khoa đã có nhiều đóng góp cho hoạt động NCKH của Khoa, đồng thời tiếp tục phát động phong trào NCKH tới tập thể cán bộ, giảng viên khoa Sư phạm, hưởng ứng việc nghiên cứu, viết bài gửi Hội đồng khoa học của khoa, chuẩn bị cho buổi Hội nghị lần thứ 2 dự kiến diễn ra vào đầu tháng 01/2022.